Các loại giống hoa lan hồ điệp

Các loại giống hoa lan hồ điệp

Hoa Lan từ lâu đã là một biểu tượng của tình yêu và sắc đẹp Với hơn 750 chi phong lan , nhiều giống hoa đa dạng, lan hồ điệp mà một loại hoa biểu tượng cho sự tinh khiết, vẻ đẹp không có gì sánh bằng được công nhận bởi chuyên gia về hoa.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan hồ điệp


1. Chọn hoa lan

Tìm những cây lan ngay cho nhà của bạn. Việc chăm sóc thích hợp của hoa lan bắt đầu với việc lựa chọn loại cây thích hợp với môi trường cụ thể của bạn. Xem xét khả năng thích ứng của phong lan, dễ phát triển, sẵn sàng, và bông hoa đẹp của chúng. Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn một phong lan bao gồm:

  • phong lan sẽ có đủ không gian khi phát triển đầy đủ? Hoặc nó sẽ cần phải được di chuyển ở một nơi khác? Một số hoa lan có thể đồ sộ khi phát triển đầy đủ và được đặt tốt nhất trong nhà kính.
  • bạn có thể cung cấp các yêu cầu nhiệt độ mà các nhu cầu phong lan? Hoa lan có thể được chia thành ba loại theo yêu cầu nhiệt độ - mát, trung cấp và ấm áp, có nghĩa là hoa lan đòi hỏi nhiệt độ ban đêm tối thiểu nhất định để phát triển thành công.
  • Bạn đã có một nhà kính hoặc viện nếu cần thiết? Nhiều hoa lan sẽ phát triển mạnh tốt nhất trong một môi trường như vậy chỉ đơn giản là ngồi trong nhà hoặc trên một cổng sau. Nếu bạn không làm, thích phong lan mà thích bị trong nhà (xem danh sách dưới đây).

2. Mua cây hoa.

Các vườn hoa lan khi trồng có hoa  rất lớn, bởi vì nó có thể mất đến năm năm cho một cây giống để ra một bông hoa. Trừ khi bạn là cực kỳ kiên nhẫn, hoặc đã có một nhà kính đầy hoa lan, có thể bạn không muốn chờ đợi lâu.

3 .Hãy xem xét điều kiện phát triển của bạn.

Chọn một phong lan dựa trên các điều kiện phát triển trong nhà của bạn. Điều này quan trọng bởi vì mỗi loại phong lan có yêu cầu khác nhau, phụ thuộc vào nguồn gốc của phong lan. Luôn đọc hướng dẫn cách trồng thật kỹ để thích hợp cho các nhà vườn và điều kiện của bạn.Dưới đây là một số loài phổ biến của hoa lan mà thường phát triển tốt trong môi trường gia đình cơ bản:

  • Phalaenopsis : Thường được gọi là hoa lan bướm , đây là những hoa lan thanh lịch cho sử dụng trong nhà .Hoa bắt đầu vào mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Phong lan này thường cần ít ánh sáng hơn Cattleya và làm tốt trong hầu hết các điều kiện trong nhà.
hoa lan hồ điệp vàng

  • Dendrobium : Những cây lan đẹp sản xuất dài, màu sắc của hoa mà thường là màu trắng, hoa oải hương hoặc một sự kết hợp của cả hai, trong mùa thu và mùa đông. Hoa của chúng có thể vẫn mở khoảng 3-4 tuần, và họ là một trong những cây dễ nhất để chăm sóc.
hoa lan hồ điệp đẹp

  • Paphiopedilum : Tên phổ biến cho phong lan này là Lady's Slipper, bởi vì các cánh hoa thứ ba được sửa đổi để tạo thành một túi trông tương tự như dép của phụ nữ.
ky-thuat-trong-cay-lan-ho-diep


  • Cattleya : Những loài phong lan được dễ dàng nhất được công nhận để sử dụng trong corsages và để có một bông hoa đó có thể kéo dài từ hai đến sáu tuần. Họ thường hoa mỗi năm một lần vào mùa xuân hay mùa thu, nhưng cần gấp đôi số lượng của ánh sáng hơn so với hoa lan bướ.
cham-soc-lan-ho-diep


(Tiếp tục cập nhật)........

Xem thêm mẫu chậu hoa lan hồ điệp đẹp


-Theo wikihow -


← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

0912690939